Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp kiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước khu vực Nam Âu-Trung Đông, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp kiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp kiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Chiều 11/10 (theo giờ địa phương), tại Dinh Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ đô Ankara, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp kiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây, về chính sách đối ngoại tích cực và chủ động hội nhập quốc tế. Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước khu vực Nam Âu-Trung Đông, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại khu vực. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những phát triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ trong 40 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Hợp tác hai nước trên các lĩnh vực không ngừng được mở rộng, trong đó quan hệ kinh tế, thương mại liên tục tăng trưởng. Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, hai bên cần tích cực và chủ động hơn nữa để nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 4 tỷ USD vào năm 2020. 

Tại cuộc tiếp kiến, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao đổi về tình hình quốc tế, khu vực cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nêu quan điểm của Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Tiếp kiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan là hoạt động cuối cùng khép lại chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác