Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ

(VOV5) -Sáng 18/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng biết những ý kiến của cử tri trước kì họp được Đoàn đại biểu tổng hợp, sau đó Ủy ban Dân nguyện cũng đã báo cáo việc giải quyết ý kiến của cử tri tại kì họp thứ 6.

Theo Chủ tịch Quốc hội, việc giải quyết những ý kiến của các cử trị đang được các cấp các ngành, trung ương và địa phương trả lời kịp thời và có tỉ lệ ngày càng cao. Bên cạnh đó, cử tri cũng rất quan tâm đến việc bộ, ngành nào chưa trả lời ý kiến cử tri. Đồng hành với cử tri trong vấn đề này, Quốc hội sẽ tăng cường giám sát chặt chẽ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri xã Tân Thới, huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ). - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

 Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng tại thành phố Cần Thơ. Công trình được xây dựng trong khuôn viên khu hành chính và trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thủy với tổng vốn đầu tư trị giá 129 tỷ đồng do Văn Phú Invest tài trợ, thiết kế và thi công, có diện tích gần 40 nghìn m2, với 14 đền thờ các vua Hùng. Việc đầu tư xây dựng công trình Đền thờ các vua Hùng nhằm tỏ lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Công trình cũng nhằm phục vụ tâm nguyện của đông đảo nhân dân thành phố Cần Thơ nói riêng, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong thực hành tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố Cần Thơ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác