Chủ tịch Quốc hội thăm các thương bệnh binh tỉnh Hà Nam

(VOV5) - Quốc hội luôn quan tâm đến việc thực hiện chính sách thương binh, bệnh binh và chế độ ưu đãi người có công

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng 17/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội thăm, tặng quà các thương bệnh binh ở Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên; Trung tâm Điều dưỡng, Thương binh, bệnh binh nặng Kim Bảng của tỉnh Hà Nam.

Chủ tịch Quốc hội thăm các thương bệnh binh tỉnh Hà Nam - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh, bệnh binh Đình Bảng. - Ảnh: Lê Tuyết/VOV

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các thương bệnh binh mạnh khỏe để vượt qua những đau đớn do thương tật và nhanh chóng ổn định cuộc sống: “Quốc hội luôn quan tâm đến việc thực hiện chính sách thương binh, bệnh binh và chế độ ưu đãi người có công. Và trong việc hoàn thiện chính sách, việc giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng cho đất nước thì chúng tôi luôn tâm niệm tất cả những gì đất nước có được ngày hôm nay thì có xương máu của những người đã ngã xuống, những người đang mang thương tật và mãi mãi là anh hùng của đất nước, nhân dân chúng ta. Nên khi quyết định vấn đề gì thì phải nghĩ đến mang lợi ích cho đất nước, cho nhân dân, không để sự hy sinh của thế hệ đi trước thành vô nghĩa mà phải được các thế hệ con em của nhân dân Việt Nam mãi mãi học tập, ghi nhớ để làm việc, xây dựng, chiến đâu và bảo vệ đất nước của mình ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh hơn.”

Chủ tịch Quốc hội thăm các thương bệnh binh tỉnh Hà Nam - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên. - Ảnh: Lê Tuyết/VOV

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu tâm linh Đền Liệt sỹ tỉnh Hà Nam và Đền 10 cô gái Lam Hạ anh hùng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác