Chủ tịch Quốc hội tiếp Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

(VOV5) -  Hai bên đã trao đổi về quan hệ hợp tác giữa các cơ quan của Quốc hội Việt Nam với các tổ chức Liên Hợp Quốc.

Chiều 15/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc  và ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ngài Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp quốc tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên hợp quốc, chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) đối với quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, cũng như vai trò, sự đóng góp của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ quyền lợi của trẻ em tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 1990, Việt Nam không chỉ là quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em, mà còn không bảo lưu bất kỳ điều khoản nào của Công ước. Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam có hệ thống pháp luật rất rõ ràng bảo vệ quyền của trẻ em và bảo vệ quyền của người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi để phát triển toàn diện cả về trí lực, thể lực và nhân cách. Quốc hội Việt Nam tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật và giám sát việc thực hiện để bảo vệ đẩy đủ quyền của trẻ em.

Cũng trong buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Điều phối viên Thường trúLiên Hợp Quốc Kamal Malhotra đã trao đổi về quan hệ hợp tác giữa các cơ quan của Quốc hội Việt Nam với các tổ chức Liên Hợp Quốc; Việt Nam mong muốn các cơ quan của Liên Hợp Quốc tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Quốc hội Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác