Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Hàn Quốc

(VOV5) - Đó là nhận định của ông Hahn Choonghee, Cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Hàn Quốc nhân chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân từ 4-7/12.

Đánh giá về triển vọng quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc, ông Hahn Choonghee tin tưởng rằng mối quan hệ Việt-Hàn sẽ tiếp tục phát triển và thắt chặt trên mọi phương diện. Đây cũng chính là mong muốn của nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao, chính quyền, khu vực tư nhân cũng như người dân, giới trẻ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Hàn Quốc - ảnh 1 Tổng thống Moon Jae-in đến dự Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tháng 2/2018. - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo ông Hahn Choonghee, nhiều nghị sĩ Hàn Quốc đang muốn thăm, gặp gỡ và làm việc với các đại biểu Quốc hội Việt Nam, các doanh nhân, chính trị gia có uy tín, các nhà nghiên cứu, những người hoạt động trong khu vực tư nhân. Vì vậy, ông hy vọng hai nước sẽ thường xuyên tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau, tạo cơ hội để Quốc hội hai nước thắt chặt và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong những vấn đề, lĩnh vực quan trọng mà hai bên cùng quan tâm như phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, xây dựng thể chế, thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác