Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội hội kiến Thủ tướng Pháp

(VOV5) -  Hiện nay, 102 nhà đầu tư của Pháp đầu tư các dự án tại Hà Nội với số vốn lên tới gần 300 triệu Euro.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, tối 3/11, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe có buổi hội kiến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội hội kiến Thủ tướng Pháp - ảnh 1Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung (phải) tiếp Thủ tướng Pháp Édouard Philippe - Ảnh: Kinh tế đô thị. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã thông báo với ngài Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và các thành viên trong đoàn về những kết quả hợp tác của Hà Nội với những thành phố và doanh nghiệp của Pháp trong thời gian vừa qua. Hà Nội đã ký kết nghĩa với vùng Ile-de-France và thành phố Toulouse của Pháp, từ đó có nhiều hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và đào tạo nguồn nhân lực y tế. Mối quan hệ giữa Hà Nội với hai địa phương của Pháp là hình mẫu trong quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các tỉnh, thành phố của các nước khác. Hiện, 102 nhà đầu tư của Pháp đầu tư các dự án tại Hà Nội với số vốn lên tới gần 300 triệu Euro.

Thủ tướng Pháp Édouard Philippe chia sẻ về lần đầu tiên tới Hà Nội, cho biết khi đặt chân đến Hà Nội, ông có cảm giác như đang đặt chân lên một thành phố nào đó trên đất nước Pháp. Ông cũng ngưỡng mộ nỗ lực của Hà Nội trong việc gìn giữ và tôn vinh các giá trị văn hóa; chất lượng sống ngày càng cao của người dân thủ đô. Đây cũng là điều kiện thu hút các nhà đầu tư đến với Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác