Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Anh

(VOV5)- Hai bên sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng đô thị, hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, an sinh xã hội… là những lĩnh vực nước Anh có kinh nghiệm và Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Anh - ảnh 1
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chào mừng Bộ trưởng Ngoại giao Liên hiệp Anh đến thăm TP.HCM (ảnh TTXVN)


Trong buổi tiếp ông Philip Mammond, Bộ trưởng Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, sáng 13/4, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh  chuyến thăm VN của ông Philip Mammond  là dịp củng cố và nâng tầm mối quan hệ đầu tư và hợp tác thương mại giữa hai bên trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Anh - ảnh 2
Bộ trưởng Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Philip Hammond với cán bộ Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN


Anh hiện là đối tác đầu tư quan trọng của thành phố khi đứng thứ 8 về tổng vốn đầu tư vào thành phố trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ. Kim ngạch thương mại song phương đạt 825 triệu đô la trong năm 2015. Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại thành phố với 450 thành viên đang có nhiều hoạt động tích cực, đóng góp vào mối quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai bên.


Về phần mình, ông Philip Mammond, Bộ trưởng Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, cho biết ông tin tưởng và kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong thời gian tới của nền kinh tế Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Các doanh nghiệp Anh tại thành phố đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của chính quyền thành phố trong thời gian qua và mong rằng sắp tới mối quan hệ này tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt đẹp hơn. Hai bên sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng đô thị, hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, an sinh xã hội… là những lĩnh vực nước Anh có kinh nghiệm và Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác