Chuyến công tác của Thủ tướng tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai thành công tốt đẹp

(VOV5) - Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao trả lời báo chí về kết quả chuyến đi của Thủ tướng Chính phủ. 

Chuyến công tác của Thủ tướng tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai thành công tốt đẹp - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" lần thứ hai theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong 3 ngày từ ngày 25-27/4, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao trả lời báo chí về kết quả chuyến đi của Thủ tướng Chính phủ. 

Theo ông Lê Hoài Trung, tham dự của Việt Nam tại Diễn đàn lần này thể hiện chủ trương đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế trên cơ sở nguyên tắc hợp tác hòa bình, bình đẳng và cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. Trên tinh thần đó, Việt Nam luôn hoan nghênh các sáng kiến kết nối, trong đó có sáng kiến “Vành đai và Con đường” và tham gia các hoạt động của diễn đàn này ngay từ đầu. Chuyến công tác của Thủ tướng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng cả về song phương và đa phương và trên nhiều khía cạnh hợp tác khác nhau.  

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cũng nêu rõ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn, hội kiến, gặp gỡ Lãnh đạo cấp cao Trung Quốc và các đối tác đã thành công tốt đẹp. Kết quả chuyến đi khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa nhằm giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Các hoạt động phong phú, thực chất đã góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc và với các đối tác phát triển ổn định, lành mạnh và đi vào chiều sâu trong thời gian tới, khẳng định thiện chí và vai trò của Việt Nam trong việc chủ động, tích cực hội nhập quốc tế vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác