Chuyên gia Nga đánh giá cao nỗ lực chống tham nhũng của Việt Nam

(VOV5) -

Đài Sputnik của Nga ngày 27/6 đưa tin trong bối cảnh tăng cường cuộc đấu tranh chống tham nhũng, Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc chống tham nhũng với nội dung chủ đạo là cuộc chiến chống lại tệ nạn bị nêu đích danh là “giặc nội xâm”. Theo đài trên, trong các phát biểu của mình, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyến Phú Trọng, các vị lãnh đạo Nhà nước, bao gồm các cơ quan kiểm tra và thực thi pháp luật của Việt Nam, đã vạch ra một chương trình quy mô lớn để triệt tiêu tận gốc nạn tham nhũng trong nước.

Chuyên gia Nga đánh giá cao nỗ lực chống tham nhũng của Việt Nam - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng phát biểu kết luận Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN 

Trong cuộc phỏng vấn của đài Sputnik, các chuyên gia Nga đã đánh giá cao kết quả của hội nghị nói trên. Giáo sư Vladimir Kolotov, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. Petersburg, nhấn mạnh ông "đặc biệt lưu ý rằng trong cuộc chiến chống tham nhũng do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, kể cả những quan chức cao cấp vẫn phải chịu trách nhiệm kỷ luật và trách nhiệm hình sự". Giáo sư Kolotov cũng nêu rõ: " Hội nghị đã chỉ ra rằng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giữ gìn sự trong sạch của Đảng đóng một vai trò quan trọng ở giai đoạn này của lịch sử Việt Nam, dẫn đến những thay đổi triệt để tốt hơn tại Việt Nam, đến mức tăng GDP đáng kể của đất nước”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác