Chuyến thăm Đức và Hà Lan của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đạt kết quả cụ thể trên tất cả các lĩnh vực

(VOV5) - Tại các Diễn đàn kinh tế ở cả Đức và Hà Lan, nhiều văn bản, thoả thuận hợp tác đã được ký kết giữa doanh nghiệp hai nước.

Từ ngày 05/07 - 11/07, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm chính thức làm việc tại CHLB Đức; dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) theo lời mời của Thủ tướng Angela Merkel và thăm chính thức làm việc tại Vương quốc Hà Lan theo lời mời của Thủ tướng Mark Rutte.

Chuyến thăm Đức và Hà Lan của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đạt kết quả cụ thể trên tất cả các lĩnh vực - ảnh 1Ảnh minh họa

Trả lời phỏng vấn báo chí, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định chuyến thăm Tây Âu đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ đã thành công tốt đẹp, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam- Đức; thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Việt Nam-Hà Lan phát triển năng động và toàn diện, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết lĩnh vực kinh tế - thương mại và đầu tư là trọng tâm chuyến thăm Đức và Hà Lan lần này của Thủ tướng. Các thành phố, các bang của Đức và Hà Lan đều bày tỏ mong muốn hợp tác với Việt Nam nói chung và các địa phương của Việt Nam nói riêng trong các lĩnh vực họ có thế mạnh. Tại các Diễn đàn kinh tế ở cả Đức và Hà Lan, nhiều văn bản, thoả thuận hợp tác đã được ký kết giữa doanh nghiệp hai nước.

Về ý nghĩa của việc Thủ tướng Đức Angerla Merkel mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị thượng đỉnh G20 với tư cách chủ nhà APEC 2017, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết các đoàn tham dự G20 bày tỏ sự coi trọng vai trò, vị thế cũng như sự tham dự của Việt Nam tại các hội nghị G20, hoan nghênh các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng và có trách nhiệm của Việt Nam và mong muốn Việt Namtiếp tục phát huy vai trò chủ nhà APEC 2017 để thúc đẩy chương trình nghị sự APEC và là cơ sở thúc đẩy tự do thương mại và tự do toàn cầu. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác