Công bố nghiên cứu sáng kiến đối tác Chính phủ mở OGP

(VOV5) -OGP là sáng kiến quốc tế ra đời năm 2011 bởi 8 quốc gia: Anh, Na Uy, Mỹ, Mexico, Brazill, Nam Phi, Philippines, Indonesia và 9 tổ chức xã hội quốc tế.

Ngày 21/2, tại Hà Nội, Tổ chức Hướng tới minh bạch (TT), Cơ quan đầu mối quốc gia của Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) tổ chức hội thảo công bố nghiên cứu sáng kiến đối tác Chính phủ mở (OGP) hỗ trợ Việt Nam thực hiện và các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Công bố nghiên cứu sáng kiến đối tác Chính phủ mở OGP - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo. Ảnh Ngọc Anh 

Báo cáo nghiên cứu này được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Ngoại giao vương quốc Bỉ và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. OGP là sáng kiến quốc tế ra đời năm 2011 bởi 8 quốc gia: Anh, Na Uy, Mỹ, Mexico, Brazill, Nam Phi, Philippines, Indonesia và 9 tổ chức xã hội quốc tế. Hiện nay, OGP có 79 quốc gia và 20 chính quyền địa phương tham gia.

Tại hội thảo, đại diện Tổ chức Hướng tới Minh bạch và các chuyên gia, đại biểu trong và ngoài nước trình bày kết quả nghiên cứu, thảo luận về đối tác OGP vì sự phát triển bền vững của Việt Nam, OGP và khả năng Việt Nam tham gia OGP.

Mặc dù Việt Nam chưa là thành viên của OGP nhưng các nguyên tắc của OGP (công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình, sự tham gia của người dân) luôn được Chính phủ Việt Nam quan tâm. Việt Nam đang củng cố và hoàn thiện khung pháp lý về phòng, chống tham nhũng, thúc đẩy chính phủ điện tử, cải cách hành chính.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác