Cống hiến của ông Võ Chí Công với sự nghiệp cách mạng Việt Nam

(VOV5) - Những cống hiến của ông Võ Chí Công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc có ý nghĩa to lớn đối với sự nghiệp đổi mới, với công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý hiện nay.

Nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh ông Võ Chí Công (7/8/1912-7/8/2017), Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức tọa đàm khoa học “Đồng chí Võ Chí Công với sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam”.

Tọa đàm nhằm tiếp tục làm rõ những cống hiến của ông Võ Chí Công - người chiến sỹ cộng sản kiên cường, một nhà lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một con người có cuộc đời gắn liền với quá trình cách mạng và những sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng và nhân dân.

Cống hiến của ông Võ Chí Công với sự nghiệp cách mạng Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Thu Hằng/Tuyên giáo) 

Tại tọa đàm, các đại biểu nhất trí rằng những cống hiến của ông Võ Chí Công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc có ý nghĩa to lớn đối với sự nghiệp đổi mới, với công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý hiện nay.

Ông Võ Chí Công sinh ngày 7/8/1912 tại Tam Kỳ. Năm 1975, sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam, ông Võ Chí Công được giao nhiều chức vụ trọng trách của Đảng và Nhà nước. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V vào tháng 3/1982, ông được bầu vào Bộ Chính trị, phân công làm Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng. Tháng 4/1987, ông Võ Chí Công được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác