Cộng hòa Bashkortostan (LB Nga) cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam

(VOV5) -  Lãnh đạo Cộng hòa Bashkortostan cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu. tư

Từ ngày 10-13/7, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu, có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Bashkostostan.

Cộng hòa Bashkortostan (LB Nga) cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam - ảnh 1 Ông Hoàng Bình Quân làm việc với quyền Tổng thống Cộng hòa Bashkostostan Radiy Khabirov.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Hoàng Bình Quân làm việc với quyền Tổng thống Cộng hòa Bashkostostan Radiy Khabirov, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bashkostostan Kolstantin Tolkachov, Phòng Công nghiệp và Thương mại, thăm trường Đại học kỹ thuật dầu mỏ Ufa, nơi có gần 100 sinh viên Việt Nam theo học và thăm một số cơ sở sản xuất và buôn bán của Việt Nam tại thành phố Ufa và gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại thành phố này.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Cộng hòa Bashkostostan mong muốn hợp tác giữa hai địa phương nói riêng và với Việt nam nói chung trong thời gian tới ngày càng hiệu quả và thiết thực. Lãnh đạo Cộng hòa Bashkortostan cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư. Ông Hoàng Bình Quân khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với LB Nga, trong đó có Cộng hòa Bashkortostan; nhấn mạnh Việt Nam luôn ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tác Liên bang Nga nói chung và Cộng hòa Bashkortostan nói riêng khi đầu tư vào Việt Nam, đồng thời đề nghị chính quyền tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Việt Nam đang có dự án chuẩn bị triển khai trên lãnh thổ Cộng hòa Bashkortostan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác