Công tác phòng chống tham nhũng cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn

(VOV5) - Thời gian qua, người dân trong cả nước đã bày tỏ niềm tin vào kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Đặc biệt là một số vụ đại án với tính chất rất nghiêm trọng, quy mô lớn và phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm đã được đưa ra xét xử. Về vấn đề này, ông Đinh Công Đoàn, phường Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, bày tỏ: "Việc Trung ương chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, chống bè phái, nhân dân rất hoan nghênh phấn khởi và đặt trọn niềm tin vào Ban Chấp Hành Trung ương, vào sự lãnh đạo của Đảng…Thời gian tới, theo tôi cũng như dư luận của xã hội, trên đà chống tham nhũng thế này, chúng ta cần phải phấn đấu và phấn đấu tốt hơn nữa, phải mạnh, tức là không có vùng cấm, không có vị nể  và phải xử lý cho thật nghiêm trong tất cả các đối tượng, nhưng mà có lý, có tình, có bảo đảm công minh chính trực, đúng pháp luật, đúng người, đúng tội".

Công tác phòng chống tham nhũng cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn - ảnh 1Bị cáo Đinh La Thăng cùng đồng phạm tại tòa. 

Ông Bùi Đức Sảng, ở quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thời gian tới Đảng, Nhà nước quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng: “Tôi hoan nghênh sự lãnh đạo, chỉ đạo đã chuyển biến, làm tốt công tác phòng chống tham nhũng. Tôi cũng hoan nghêm việc đưa ra xét xử một số vụ tham nhũng trong thời gian qua cũng mang tính răn đe và mong muốn việc làm này được duy trì thường xuyên, không có vùng cấm. Việc kê khai tài sản phải làm quyết liệt từ trung ương đến địa phương phải công khai minh bạch thì mới có hiệu quả".

Người dân tin tưởng vào quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước với những giải pháp quyết liệt, các vụ việc được giải quyết kịp thời, từ đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác