Cử tri bày tỏ đồng thuận sau phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII

(VOV5) - Trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, diễn ra sáng nay tại Hà Nội, bản Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 của Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày được đông đảo cử tri cả nước quan tâm.

Cử tri bày tỏ đồng thuận sau phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII - ảnh 1Đa phần các cử tri bày tỏ vui mừng về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua và tin tưởng vào sự phát triển trong thời gian tới. Cử tri Nguyễn Văn Cải, ở huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: Báo cáo của Chính phủ trước Quốc hội khá đầy đủ, chi tiết và bổ sung nhiều thông tin quan trọng giúp cho cử tri cả nước nắm chắt về tình hình kinh tế xã hội của đất nước trong năm qua. Là cử tri, chúng tôi rất phấn khởi, vui mừng. Tuy nhiên, kỳ vọng của cử tri ở Chính phủ, ở Quốc hội và ở lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều hơn thế. Việc làm, thu nhập và giáo dục – đào tạo là những vấn đề sát sườn của cuộc sống, cộng với chính sách y tế là vấn đề mà mỗi người dân rất quan tâm. Chính vì vậy, hy vọng những tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Chính phủ sẽ tăng cường điều hành để có những giải pháp đột phá giúp tình hình kinh tế - xã hội của đất nước ngày một khả quan hơn.”

       

Cử tri Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh, mong muốn:Năm nay, nền kinh tế đã khởi sắc lên thông qua các con số tăng trưởng kinh tế trong quý 1. Qua kỳ họp lần này, chúng tôi hy vọng Quốc hội sẽ có nhiều quyết sách sát với thực tiển cuộc sống thúc đẩy kinh tế phát triển hơn, cải tiến sản xuất tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, vận hành của cơ quan nhà nước thông thoáng, đúng luật giúp cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn để đóng góp cho ngân sách thành phố và đất nước.

 

Đồng tình với bản báo cáo của Chính phủ, tuy nhiên, cử tri Sùng Chú Và, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, cho rằng Đảng, Nhà nước và Quốc hội cần tiếp tục có các chính sách dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều khó khăn. Chúng tôi mong muốn kỳ họp lần này quốc hội tiếp tục quan tâm, nghiên cứu về các chính sách ưu tiên cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số; để đời sống đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng cao như chúng tôi được cải thiện, dần tiến tới kịp miền xuôi.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác