Cử tri cả nước đặt niềm tin vào Quốc hội khóa XIV

(VOV5) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc sáng 20/07, tại Hà Nội. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho hoạt động của Quốc hội trong cả nhiệm kỳ. Sự kiện chính trị quan trọng này thu hút sự quan tâm, chú ý của các cử tri cả nước. 


Cử tri Phạm Xuân Toàn, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, bày tỏ ý kiến: "Trong kỳ họp thứ nhất này, tôi kỳ vọng Quốc hội bầu ra các vị lãnh đạo chủ chốt để lãnh đạo đất nước thì Quốc hội sẽ lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để phục vụ xây dựng đất nước và phục vụ nhân dân được tốt hơn. Hy vọng các vị đại biểu Quốc hội sẽ góp phần xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập, đặc biệt là giữ vừng được lãnh thổ để nhân dân an tâm phát triển kinh tế. Riêng các chính sách an sinh xã hội thì cần quan tâm nhiều hơn chính sách với người có công, người già, cô đơn cũng như là các chính sách cho người tàn tật".

Lắng nghe bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc, cử tri Ngô Trí Long, quận Cầu Giấy, Hà Nội, rất tâm đắc với những yêu cầu mà Tổng Bí thư đặt ra. Đây cũng chính là kỳ vọng của cử tri cả nước: "Quốc hội là cơ quan lập pháp, hình thành thể chế, ban hành luật. Cử tri cả nước kỳ vọng luật ban hành phải đi vào cuộc sống. Một vấn đề nữa là trong cơ quan lập pháp phải ban hành thể chế tránh được nhóm lợi ích gây thiệt hại cho Nhà nước, xã hội và nhân dân. Kỳ vọng nữa là triệt để chống tham nhũng, thực hiện tốt vai trò của mình trong mọi lĩnh vực, giám sát chống tham nhũng, giám sát trong lĩnh vực đầu tư, tổ chức cán bộ... Tổng Bí thư đã đánh tiếng trống hiệu lệnh kiên quyết chống tham nhũng, làm sao phải thực sự có hiệu quả, chất lượng và liên tục".

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng mong muốn các đại biểu Quốc hội khóa mới sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện những điều đã hứa với nhân dân, làm tốt vai trò là cầu nối chuyển tải ý kiến của cử tri tới Quốc hội.


Phản hồi

Các tin/bài khác