Cử tri cả nước tin tưởng vào các nội dung Kì họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14

(VOV5)- Hôm nay, 20/7, Quốc hội khóa 14 khai mạc Kỳ họp thứ nhất.

Cử tri cả nước tin tưởng vào các nội dung Kì họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14 - ảnh 1


Cử tri cả nước tin tưởng và đặt nhiều kì vọng vào nhiệm kì Quốc hội khóa mới với trong việc giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.


Cử tri Nguyễn Thu Thủy, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng trong nhiệm kỳ này Quốc hội sẽ xem xét, ban hành thêm nhiều chính sách lớn, đưa đất nước ngày càng phát triển hơn, đời sống nhân dân được nâng cao. Trong đó sẽ có  nhiều chính sách đặc thù cho miền núi, vùng cao. Tôi cũng tin tưởng rằng các vị đại biểu Quốc hội khóa mới sẽ làm tốt chức trách, nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng của cử tri.”


Một nhiệm kì Quốc hội mới sẽ bắt đầu với hàng loạt vấn đề bức xúc trên các lĩnh vực của đời sống đang đặt ra mà cử tri đòi hỏi các đại biểu Quốc hội phải có tiếng nói để góp phần giải quyết thấu đáo như tình trạng ô nhiễm môi trường; biến đổi khí hậu và tệ tham ô, tham nhũng… Bà Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Chúng tôi rất kì vọng và đặt yêu cầu rất cao đối với Quốc hội. Quốc hội không chỉ bàn vấn đề quốc gia đại sự, quốc kế dân sinh. Tôi nghĩ rằng từ việc nhỏ nhất ở ngay từng ngõ xóm, từng tổ dân phố, trong từng bữa cơm hàng ngày, đó là vì chất lượng cuộc sống. Trước hết, chúng ta lâu nay vẫn băn khoăn là văn bản pháp luật thì nhiều nhưng cơ chế thực hiện và chế tài để có xử lý đối với vấn đề an toàn thực phẩm, vấn đề quản lý và bảo vệ môi trường.”


Xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vấn đề đổi mới phương thức hoạt động của bộ máy nhà nước đặc biệt là Quốc hội, Chính phủ, cơ quan chính quyền các cấp cũng là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm, đặt kỳ vọng trong  nhiệm kì mới của Quốc hội. Cử tri mong muốn, qua việc kiểm điểm, đánh giá nhiệm kỳ qua, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương rút ra bài học kinh nghiệm cả nhiệm kỳ, nhất là những mặt tồn tại, yếu kém, để từ đó Quốc hội khóa mới, Chính phủ khóa mới, các cơ quan từ trung ương đến địa phương ngay lập tức phải bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện những quyền, trách nhiệm của mình theo Luật. Cử tri mong muốn, về phía Quốc hội, công tác xây dựng pháp luật cần được đầu tư hơn nữa về mặt chất lượng. Với Chính phủ, đặc biệt công tác điều hành, vấn đề cải cách thủ tục hành chính.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác