Cuba tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ với Việt Nam

(VOV5) - Đây là khẳng định của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Herminio López Díaz trong trả lời phỏng vấn TTXVN nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VII vừa kết thúc thành công, thông qua nhiều văn kiện quan trọng.

Cuba tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ với Việt Nam  - ảnh 1
Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio López Díaz (Ảnh: dangcongsan.vn)

Đại sứ Herminio López Díaz cho biết sau Đại hội lần thứ VII của Đảng Cộng sản Cuba, về đường lối đối ngoại, Cuba tiếp tục coi trọng quan hệ với những người bạn lớn trên thế giới như Việt Nam và quan hệ với Việt Nam tiếp tục là nội dung ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Cuba, không chỉ trong việc phát triển quan hệ chính trị và ngoại giao mà còn trong cả các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, cũng như làm cầu nối để các bên mở rộng hợp tác ra toàn thế giới. Cuba sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi đặc biệt để làm sâu sắc hơn quan hệ với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Theo Đại sứ Cuba, hai nước cần tìm cách để tăng cường hợp tác cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong mối quan hệ kinh tế, thương mại. Cuba mong muốn sẽ được đón nhận nguồn vốn đầu tư của Việt Nam trong nhiều dự án cả hai bên cùng quan tâm và cùng có lợi. Cuba sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phía Việt Nam trong các lĩnh vực mà mình có thế mạnh như dược phẩm, khoa học công nghệ… Hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực này, góp phần nâng cao chất lượng y tế công của Việt Nam. Đại hội lần này của Đảng Cộng sản Cuba đã tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Cuba.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác