Cuộc họp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia lần thứ nhất

(VOV5) - Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các nội hàm đã được thống nhất trong “Tuyên bố chung về Thiết lập đối tác Chiến lược Việt Nam-Australia”.

Ngày 28/5/2018, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop đồng chủ trì cuộc họp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Australia lần thứ nhất.

Cuộc họp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia lần thứ nhất  - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Tại cuộc họp, hai Bộ trưởng khẳng định tầm quan trọng của việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược nhân chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa qua. Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các nội hàm đã được thống nhất trong “Tuyên bố chung về Thiết lập đối tác Chiến lược Việt Nam-Australia” và thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra trong “Chương trình Hành động 2016-2019”. Hai Bộ trưởng cho rằng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế-thương mại-đầu tư là trọng tâm của quan hệ Đối tác Chiến lược; nhất trí mở rộng và làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác; đẩy mạnh các lĩnh vực hợp tác có tác động tích cực và trực tiếp đối với việc thắt chặt tình hữu nghị và giao lưu nhân dân như giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch...

Hai Bộ trưởng cũng thảo luận về tình hình khu vực và quốc tế cùng quan tâm; nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tích cực ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là tại Liên hợp quốc, ASEAN, APEC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác