Cuộc họp phối hợp công tác giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ

(VOV5) - Hai Bộ nhất trí phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng tổ chức, bộ máy và biên chế, nâng tầm chất lượng cán bộ của Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài 

Chiều 17/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đồng chủ trì cuộc họp về công tác phối hợp giữa hai Bộ trong những năm qua, định hướng hợp tác trong thời gian tới. 

Cuộc họp khẳng định sự phối hợp tốt giữa hai cơ quan trong thời gian qua đã giúp đem lại những thành công quan trọng trong kết quả công tác của cả Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ; đánh giá cao cơ chế trao đổi thông tin và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau ở cấp làm việc giữa hai cơ quan; nhất trí tiếp tục phối hợp tốt để thực hiện các nhiệm vụ chung trong thời gian tới. 

Cuộc họp phối hợp công tác giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ  - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh hai cơ quan cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc phát huy giá trị các di sản tư liệu thế giới và tài liệu lưu trữ quốc gia ở trong nước và nước ngoài. Về công tác khen thưởng đối ngoại, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị các cơ quan chức năng của hai Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc khen thưởng cho các tập thể, cá nhân nước ngoài có đóng góp cho quan hệ với Việt Nam, đồng thời xem xét khả năng bổ sung các hình thức khen thưởng bậc cao cho những tập thể, cá nhân nước ngoài có đóng góp đặc biệt quan trọng cho việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ của Việt Nam với thế giới. 

Hai Bộ nhất trí phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng tổ chức, bộ máy và biên chế, nâng tầm chất lượng cán bộ của Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để vừa đáp ứng nhiệm vụ đối ngoại ngày càng nặng nề, vừa thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác