Cựu Đại sứ Canada tại Việt Nam đánh giá cao triển vọng hợp tác song phương

(VOV5) - Canada và Việt Nam có thể thúc đẩy hợp tác công nghệ cao để giúp tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế Việt Nam. 

Trong hai ngày 08-09/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ thăm chính thức Việt Nam trước khi tham dự các hoạt động trong Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017.

Nhận định về chuyến thăm, cựu Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine cho rằng sự kiện này sẽ là dấu ấn mở ra nhiều cơ hội hợp tác và tạo khuôn khổ quan hệ song phương ổn định hướng tới kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm sau.

Cựu Đại sứ Canada tại Việt Nam đánh giá cao triển vọng hợp tác song phương - ảnh 1 Cựu Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine. (Ảnh: Thúy Hà/TTXVN)

Về triển vọng mở rộng hợp tác song phương thời gian tới, ông Devine cho rằng bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giáo dục và nông nghiệp, Canada và Việt Nam có thể thúc đẩy hợp tác công nghệ cao để giúp tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, hợp tác về đổi mới sáng tạo cũng có thể là một hướng đi tốt, nhất là trong bối cảnh thế giới đang cần tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để ứng phó với những thách thức chung.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác