Cựu Đại sứ Canada tại Việt Nam: Quan hệ hai nước có nhiều bước phát triển vượt bậc

(VOV5) - Theo cựu Đại sứ Canada tại Việt Nam, hợp tác giáo dục là một trong những lĩnh vực điển hình trong quan hệ song phương Việt Nam - Canada.

Từ ngày 08 - 10/06, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam sang thăm Canada và dự Hội nghị Thượng đỉnh mở rộng Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại tỉnh Quebec. Theo cựu Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine, chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang có nhiều bước phát triển vượt bậc và mở ra nhiều triển vọng mới, đồng thời thể hiện sự đánh giá cao của các nước thành viên G7 đối với Việt Nam trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề toàn cầu.

Cựu Đại sứ Canada tại Việt Nam: Quan hệ hai nước có nhiều bước phát triển vượt bậc - ảnh 1

Cựu đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN thường trú tại Canada về quan hệ giữa hai nước - Ảnh: Quang Thịnh/TTXVN

Theo cựu Đại sứ, hợp tác giáo dục là một trong những lĩnh vực điển hình trong quan hệ song phương Việt Nam - Canada. Hiện tại, một số trường đại học của Canada rất muốn thu hút thêm học sinh từ Việt Nam, đồng thời đang cân nhắc đưa một số chương trình về Việt Nam giảng dạy. Mô hình này sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho học sinh Việt Nam và mở thêm nhiều hình thức hợp tác cùng có lợi khác như trao đổi sinh viên, chương trình nghiên cứu.

Cựu Đại sứ cho biết hiện tại, Canada đang cố gắng mở rộng thương mại với Việt Nam theo từng nhóm, ngành hàng và khi CPTPP được đưa vào triển khai, hai nước sẽ có nhiều cơ hội khai phá tiềm năng và thúc đẩy phát triển toàn diện hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác