Đại biểu Quốc hội người dân tộc thiểu số phấn đấu hoàn thành tốt trách nhiệm người đại biểu nhân dân

(VOV5) -  Trong số các đại biểu Quốc hội khóa XIV, có tới 86 đại biểu là những người con ưu tú của 32 dân tộc thiểu số.

Chiều nay (28/07), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi gặp mặt với các đại biểu Quốc hội khóa XIV là người dân tộc thiểu số.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã thực hiện nhiều chính sách toàn diện, đặc biệt đảm bảo điều kiện để các dân tộc thiểu số phát huy nội lực, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước đã thực hiện những chính sách đặc thù, chăm lo cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Trong số các đại biểu Quốc hội khóa XIV, có tới 86 đại biểu là những người con ưu tú của 32 dân tộc thiểu số, do đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các vị Đại biểu Quốc hội là những người dân tộc thiểu số quan tâm tới một số nội dung: nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Quốc hội sẽ cụ thể hóa các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, Hiến pháp 2013 thành các luật để sớm giải quyết có hiệu quả các khó khăn bất cập, giúp các vùng dân tộc thiểu số, vùng núi phát triển nhanh, bền vững, hội nhập với sự phát triển chung của đất nước. Chủ tịch Quốc hội mong rằng các đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số đề cao trách nhiệm, tích cực tham gia vào hoạch định chính sách, phấn đấu hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác