Đại hội Công đoàn XII: Chính phủ lắng nghe hiến kế của công đoàn viên và các tổ chức Công đoàn

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị Công đoàn Việt Nam tiếp tục đổi mới tổ chức và có bước đột phá trong nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn theo đường lối của Đảng, và pháp luật của nhà nước. 

Trong khuôn khổ Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, chiều 24/9, diễn ra Diễn đàn thảo luận giữa Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ và đại biểu dự Đại hội với chủ đề “Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước”.

Đại hội Công đoàn XII: Chính phủ lắng nghe hiến kế của công đoàn viên và các tổ chức Công đoàn - ảnh 1 Thủ tướng nêu một số câu hỏi và vấn đề để các đại biểu cùng suy nghĩ, trao đổi, thảo luận. - Ảnh: VGP. 

Phát biểu kết thúc buổi gặp gỡ,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chia sẻ với những khó khăn của một bộ phận công nhân, viên chức, lao động đã và đang nỗ lực hết sức mình, quyết tâm vượt qua khó khăn, phát huy vai trò người đảng viên, đoàn viên công đoàn cách mạng, tinh thần, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, mang lại cuộc sống ngày càng no đủ, sung túc cho người dân, trong đó có anh chị em công nhân, viên chức: Mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động phải đổi mới tư duy, nhận thức về tinh thần phụng sự, cống hiến; về khát vọng vươn lên; về lòng tự trọng, liêm chính và trung thực; về đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội trong quá trình lao động và hoạt động của mình. Tất cả người lao động Việt Nam từ khu vực công hay tư đều phải nâng cao ý thức lao động, trang bị kiến thức pháp luật xây dựng tác phong công nghiệp thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí biết trân trọng và tự hào về kết quả của công việc.

Thủ tướng đề nghị Công đoàn Việt Nam tiếp tục đổi mới tổ chức và có bước đột phá trong nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn theo đường lối của Đảng, và pháp luật của nhà nước. Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương quan tâm, làm tốt hơn nữa trong việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần và đảm bảo an toàn cho người lao động, công nhân Việt Nam.

Sau buổi gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự đại hội, Đại hội thảo luận, biểu quyết thông qua Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác