Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia

(VOV5) - Tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia từ lâu đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia  - ảnh 1
Quang cảnh Đại hội

Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia và chào mừng 40 năm ngày thành lập Hội (22/1/1975/22/12015) được tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia từ lâu đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những chuyến biến nhanh tác động mạnh tới Việt Nam và Campuchia, việc giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức và nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia trong đó có các cấp hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia. 

Để tăng cường phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị các cấp Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tiếp tục phát huy các kết quả, thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục thực hiện tốt chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ tới do Đại hội đề ra, nghiên cứu, triển khai các hình thức hoạt động mới, đóng góp tích cực vào việc củng cố và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam-Campuchia.

Nhân dịp này, Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão vinh dự nhận Huân chương Đại tướng quân của Quốc vương Campuchia./.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác