Đại hội đồng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam)

(VOV5) - Nhà nước coi trọng và thúc đẩy hòa hợp tôn giáo, các tổ chức tôn giáo khác nhau đều bình đẳng trước pháp luật, điều này thể hiện rõ tại Luật tín ngưỡng, tôn giáo vừa được Quốc hội ban hành và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018.

Sáng 18/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) khai mạc Đại hội đồng Tổng Liên hội lần thứ 47 (theo lịch sử Giáo hội). Tham dự đại hội có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo các tỉnh thành phía Nam và gần 2.000 đại biểu là các mục sư, nhà truyền đạo, tín đồ.

Đại hội đồng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) - ảnh 1 Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Đại hội đồng, ông Trần Tấn Hùng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, nhấn mạnh: Nhà nước coi trọng và thúc đẩy hòa hợp tôn giáo, các tổ chức tôn giáo khác nhau đều bình đẳng trước pháp luật, điều này thể hiện rõ tại Luật tín ngưỡng, tôn giáo vừa được Quốc hội ban hành và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018. Các chức sắc và tín đồ Hội thánh tiếp tục chu toàn bổn phận với Thiên Chúa, làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc và dân tộc, góp phần xứng đáng vào công cuộc đổi mới của đất nước, để Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) ngày càng gắn bó với dân tộc, đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác