Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc thăm và làm việc tại thành phố Thượng Hải và tỉnh Chiết Giang

(VOV5) - Từ ngày 10-14/4/2016, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi đã đi thăm và làm việc tại Thành phố Thượng Hải và tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. 


Đại sứ Đặng Minh Khôi đã lần lượt đến chào Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Thượng Hải Hàn Chính và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Chiến Giang Lương Lê Minh. Tại các cuộc gặp, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước Việt – Trung thời gian qua đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Giao lưu và tiếp xúc cấp cao hai nước diễn ra thường xuyên.


Qua các chuyến thăm, Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng nhằm định hướng phát triển quan hệ song phương trong thời gian tới; góp phần tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác thực chất cùng có lợi trên các lĩnh vực, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước, mở ra cơ hội rất lớn để khai thác tiềm năng phát triển của hai bên. Đại sứ Đặng Minh Khôi đã nêu các đề xuất cụ thể nhằm tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Thành phố Thượng Hải, tỉnh Chiết Giang với các địa phương của Việt Nam bao gồm việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa hai bên, đi sâu giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và chính sách phát triển...

Bí thư Thành ủy Thành phố Thượng Hải Hàn Chính và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Chiết Giang Lương Lê Minh đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương, bày tỏ coi trọng và đánh giá cao quan hệ hữu nghị giữa Thành phố Thượng Hải và Thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 20 năm qua. Phó tỉnh trưởng Lương Lê Minh bày tỏ mong muốn phía Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trên các mặt cho các doanh nghiệp Chiết Giang sang đầu tư tại Việt Nam, đề xuất các hình thức tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp hai bên như việc tổ chức đoàn doanh nghiệp Chiết Giang sang tham dự các triển lãm xúc tiến đầu tư, thương mại quy mô lớn tại Việt Nam.

Phản hồi

Các tin/bài khác