Đại sứ Việt Nam thăm Học viện Không quân Hoa Kỳ

(VOV5) - Đại sứ Phạm Quang Vinh mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy đà hợp tác của quan hệ Đối tác Toàn diện.

Trong tuần qua, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh có chuyến thăm chính thức tới Học viện Không quân Hoa Kỳ tại Colorado Springs, bang Colorado.

Đại sứ Việt Nam thăm Học viện Không quân Hoa Kỳ - ảnh 1Đại sứ Phạm Quang Vịnh gặp Đại tá David Harris, Phó giám đốc Học viện không quân Hoa Kỳ- Ảnh BNG 

Trong chuyến thăm, Đại sứ Phạm Quang Vinh gặp Phó Giám đốc Học viện, Đại tá David Harris, trao đổi với lãnh đạo các khoa, giảng viên và học viên tại trường. Tại các cuộc gặp, Đại sứ và lãnh đạo Học viện đánh giá cao sự phát triển các mặt của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, trong đó có về quốc phòng an ninh, hợp tác trên các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm, đặc biệt là với các chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ (05/2017) và của Tổng thống Donald J. Trump tới Việt Nam (11/2017), cũng như của Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vừa qua.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng chia sẻ về những bước tiến quan trọng gần đây trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, và về thành tựu phát triển đổi mới của Việt Nam, mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy đà hợp tác của quan hệ Đối tác Toàn diện, trong đó có về đào tạo, nâng cao năng lực, hợp tác an ninh quốc phòng, đồng thời trả lời, chia sẻ quan điểm của Việt Nam về một số vấn đề quốc tế và khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác