Đại tướng Nguyễn Chí Thanh- Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam

(VOV5) - Các đại biểu dự tọa đàm thảo luận nhiều nội dung về sự nghiệp xuất sắc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914-1/1/2019), sáng 27/12, tại Hà Nội, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Tọa đàm khoa học Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh- Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam - ảnh 1Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (phải). - Nguồn: TTXVN

Tại Tọa đàm, các đại biểu thảo luận nhiều nội dung về sự nghiệp xuất sắc và phẩm chất đạo đức cách mạng sáng ngời của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh như: Những cống hiến nổi bật của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với việc nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tác phong công tác của người cán bộ quân đội; Quan điểm của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh về công tác Đảng trong quân đội và bài học cho công tác Đảng trong quân đội hiện nay.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tên khai sinh là Nguyễn Vịnh, sinh ra trong một gia đình bần nông tại thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Với lòng yêu nước, Nguyễn Vịnh đã cùng thanh niên trong làng đấu tranh chống bọn cường hào và tham gia phong trào bình dân, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương lúc 23 tuổi, sau đó được cử làm Bí thư chi bộ ở địa phương.

Sau ngày toàn quốc kháng chiến, ông được giữ nhiều cương vị quan trọng của Đảng và Nhà nước. Trên bất kỳ cương vị nào, ở những mặt trận khó khăn nhất, trong những thời điểm nóng bỏng nhất, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác