Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

(VOV5) - Chiều 27/5, tại Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain nhân dịp đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ  - ảnh 1
Đại tướng Phùng Quang Thanh chào mừng Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain sang thăm và làm việc tại Việt Nam - Ảnh: Hồng PhaTại buổi tiếp, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh thời gian qua, quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước đã đạt được một số kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực đào tạo, quân y, rà phá bom mìn, vật liệu nổ, khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin và tìm kiếm hài cốt quân nhân bị mất tích trong chiến tranh. Đại tướng Phùng Quang Thanh mong muốn trên cương vị của mình, Thượng nghị sĩ John McCain sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy, mở rộng các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước; cùng nhau phấn đấu phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tôn trọng thể chế chính trị của nhau, vì hoà bình, hợp tác phát triển của nhân dân hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ John McCain đánh giá cao những bước phát triển quan hệ giữa hai nước, trong đó lĩnh vực hợp tác quốc phòng được coi là trụ cột trong các mối quan hệ hợp tác, sự năng động của Việt Nam thể hiện qua những hoạt động ngoại giao quốc tế và khu vực; đồng thời cho rằng đây là cơ hội tốt để đoàn có dịp tìm hiểu, trao đổi với các cơ quan hữu quan của Việt Nam. Thông qua đó, tiếp tục góp phần tăng cường thúc đẩy các mối quan hệ song phương, và giải quyết hậu quả còn sót lại của chiến tranh.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác