Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng nhằm chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào 2030

(VOV5) -  Đây là phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội thảo “Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức xã hội với các đối tác trong phòng, chống HIV/AIDS”.

Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (Vusta), phối hợp với Ủy ban Quốc gia phòng chống, AIDS, phòng chống ma túy và mại dâm, Bộ Y tế tổ chức ngày 1/12 nhằm khẳng định vai trò, vị trí và hiệu quả hoạt động của các tổ chức xã hội cũng như đề xuất các giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động và tính bền vững của hệ thống cộng đồng đối với công tác phòng chống HIV/AIDS. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng nhằm chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào 2030  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Phòng chống AIDS và Phòng chống ma túy, mại dâm phát biểu chỉ đạo tại hội thảo. Ảnh: TTXVN


Phó Thủ tướng khẳng định công tác phòng, chống HIV là một trong những ưu tiên cao nhất của Chính phủ Việt Nam. Nhờ nỗ lực chung, đến nay dịch HIV/AIDS ở Việt Nam đã từng bước được kiểm soát. Phó Thủ tướng nhấn mạnh thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các hình thức sinh hoạt cộng đồng, chung tay để đại dịch HIV được chấm dứt. Bên cạnh xây dựng phương án tài chính cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS, tăng cường điều trị methadone, xây dựng các mô hình cai nghiện hiệu quả, làm tốt các công tác phối hợp giữa các cơ quan thành viên của Ủy ban quốc gia và các đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác