Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ngoại giao giữa Việt Nam và Lào

(VOV5) -Thứ trưởng Khampha Uonthavanh đề nghị hai bên cùng phối hợp thúc đẩy hợp tác chặt chẽ theo các cơ chế cả song phương và đa phương.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 16-18/7, chiều 16/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao của Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng có cuộc gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Khampha Uonthavanh.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thứ trưởng Khampha Uonthavanh đề nghị hai bên cùng phối hợp thúc đẩy hợp tác chặt chẽ theo các cơ chế cả song phương và đa phương, góp phần nâng cao vị thế của Lào và Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ngoại giao giữa Việt Nam và Lào - ảnh 1Quang cảnh cuộc gặp- Ảnh VOV.VN 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định trước tình hình quốc tế và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp và thay đổi nhanh chóng, hai nước nói chung và ngành ngoại giao nói riêng cần phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm và trao đổi đoàn các cấp để hỗ trợ nhau trong công tác đối ngoại.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đề nghị sang năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN nên rất cần sự trao đổi kinh nghiệm cũng như ủng hộ của Lào trên các diễn đàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác