Diễn đàn quản trị nhà nước Châu Á – Thái Bình Dương

(VOV5) - Các nhà khoa học và chuyên gia nước ngoài cũng nhất trí rằng đổi mới Chính phủ là một động lực hiệu quả thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ công tốt hơn cho người dân

Sáng 06/09, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp với Trung tâm Chính sách công ODCE Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn quản trị nhà nước Châu Á – Thái Bình Dương với chủ đề “Đổi mới Chính phủ vì sự phát triển bền vững: hướng tới một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, thành động, phục vụ”.

Diễn đàn quản trị nhà nước Châu Á – Thái Bình Dương - ảnh 1 Các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng thảo luận và đề xuất các giải pháp đổi mới Chính phủ bền vững. Ảnh: VGP/Thu Cúc

Diễn đàn diễn ra trong 2 ngày 06 và 07/09, tập trung thảo luận các nội dung: Thúc đẩy đổi mới Chính phủ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; đổi mới Chính phủ: con đường hướng tới sự phát triển bền vững; đổi mới quản lý nguồn nhân lực; đổi mới chính phủ trong kỷ nguyên số.

Phát biểu tại diễn đàn, Tiến sỹ Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, nhấn mạnh: "Đổi mới Chính phủ vì sự phát triển bền vững, hướng tới xây dựng chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động phục vụ người dân và doanh nghiệp được xác định là nhiệm vụ của Việt Nam trong quá trình phát triển bền vững. Song việc tìm kiếm con đường phát triển riêng những định hướng đổi mới chính phủ phù hợp với điều kiện của Việt Nam hiện nay không thể tách rời nghiên cứu những giá trị tích cực của các mô hình quản trị từ các nước hiện đại, từ đó xác định rõ động lực phát triển của Việt Nam, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế."

Các nhà khoa học và chuyên gia nước ngoài cũng nhất trí rằng đổi mới Chính phủ là một động lực hiệu quả thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ công tốt hơn cho người dân và phát huy tiềm lực kinh tế của đất nước. Đây được xem là phương tiện hữu hiệu cho phép các quốc gia thực hiện chương trình nghị sự phát triển kinh tế xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác