Diễn đàn WEF ASEAN: Định hình đường hướng mới cho sự tăng trưởng của khu vực ASEAN trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

(VOV5) -Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (gọi tắt là Hội nghị WEF ASEAN) chính thức diễn ra từ ngày 11 - 13 tháng 9 tới.

Hội nghị với sự tham dự của các nhà lãnh đạo ASEAN, các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới sẽ là cơ hội để định hình đường hướng mới cho sự tăng trưởng của khu vực ASEAN trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và mở ra những tiềm năng hợp tác to lớn không chỉ trong nội bộ ASEAN mà ra cả bên ngoài khu vực.

Diễn đàn WEF ASEAN: Định hình đường hướng mới cho sự tăng trưởng của khu vực ASEAN trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0  - ảnh 1

Ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn kinh tế thế giới -

Ảnh: AFP/TTXVN 

Đánh giá về vai trò của Việt Nam trong công tác chuẩn bị cho WEF ASEAN 2018 cũng như sự tham gia của Việt Nam trong các hoạt động hợp tác với WEF, ông  Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), khẳng định“Việt Nam là một yếu tố quan trọng trong khu vực ASEAN. Việt Nam có những bước phục hồi mạnh mẽ sau khủng hoảng với mức tăng trưởng kinh tế cao, nhất là trong thời điểm thế giới đang có những thách thức lớn về tăng trưởng ổn định. Chúng tôi đánh giá cao vai trò hợp tác của Việt Nam trong các diễn đàn của WEF và chúng tôi tin rằng, sự hợp tác đó đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Chúng tôi cũng đã hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018. Các bạn rất chuyên nghiệp và làm việc có hiệu quả.”

Việt Nam đăng cai hội nghị WEF ASEAN 2018 không chỉ là cơ hội để tăng cường quảng bá mạnh mẽ Việt Nam đến khu vực và thế giới mà còn khẳng định chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam vào những vấn đề quan tâm chung, đặt ra cho phát triển và hội nhập khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác