Đoàn Cục Phát triển Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm và làm việc tại tỉnh Hậu Giang

(VOV5) - Đoàn công tác Cục Phát triển đã thông tin về vấn đề an ninh biên giới và việc tạo điều kiện cho người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia. 

Đoàn Cục Phát triển Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm và làm việc tại tỉnh Hậu Giang - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Hồng Thái/TTXVN)

Ngày 9/10, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng Dong Mao, Cục phó Cục Phát triển làm Trưởng đoàn. 

Tại đây, hai bên trao đổi về tình hình hợp tác giữa Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia với Quân khu 9 và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam trên lĩnh vực kinh tế và quốc phòng.

Đồng thời, Đoàn công tác Cục Phát triển đã thông tin về vấn đề an ninh biên giới và việc tạo điều kiện cho người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia. 

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, mong muốn Cục Phát triển tiếp tục hợp tác với Quân khu 9, các tỉnh chung biên giới và các tỉnh khu vực miền Tây Nam bộ. Đề nghị, quân đội Campuchia tiếp tục giữ vững ổn định tại các khu vực biên giới với Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hai nước trong việc trao đổi, buôn bán hàng hóa. Đồng thời, Campuchia tạo điều kiện thuận lợi nhằm giúp đỡ người dân Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác