Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại El Salvador

(VOV5) - Trong chuyến thăm này, ông Phan Đình Trạc tiếp kiến Tổng thống Salvador Sanchez Ceren

Nhận lời mời của đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Farabundo Marti (FMLN) cầm quyền, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng dẫn đầu, có chuyến thăm và làm việc tại El Salvador trong các ngày từ 3-6/7.

Trong chuyến thăm này, ông Phan Đình Trạc tiếp kiến Tổng thống Salvador Sanchez Ceren; hội kiến Tổng Bí thư đảng FMLN Medardo Gonzalez; hội đàm với Phó Tổng Bí thư đảng FMLN Norma Guevara; gặp và làm việc với Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về xúc tiến đầu tư và xuất khẩu Sigfrido Reyes, Bộ trưởng Bộ Dân ý, minh bạch và chống tham nhũng Marcos Rodriguez, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và An ninh Mauricio Ramirez.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại El Salvador   - ảnh 1Đồng chí Phan Đình Trạc làm việc với Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về xúc tiến đầu tư và xuất khẩu El Salvador, ông Sigfrido Reyes. Ảnh: Việt Hùng - Pv TTXVN tại Trung Mỹ 

Ông Phan Đình Trạc nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị mà El Salvador đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay; khẳng định Việt Nam luôn mong muốn củng cố và tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Đảng FMLN, với Nhà nước và nhân dân El Salvador.

Tại các buổi hội kiến, hội đàm và làm việc, Tổng thống Salvador Sanchez Ceren và lãnh đạo FMLN thông báo tình hình El Salvador, những kết quả đã đạt được trong phát triển đất nước, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế và  đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn quốc gia. Lãnh đạo El Salvador khẳng định mong muốn củng cố và làm sâu sắc quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đảng, hai nước, và nhân dân hai nước, trong đó tập trung vào việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội và công tác xây dựng đảng….

Trong thời gian ở thăm El Salvador, ông Phan Đình Trạc đã có buổi nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ FMLN về tình hình Việt Nam, về những thành tựu, nguyên tắc và bài học của sự nghiệp Đổi mới; đặt vòng hoa viếng các lãnh tụ đảng FMLN Farabundo Marti và Schafik Handal, thăm một số cơ sở của đảng FMLN tại địa phương và một số cơ sở lịch sử, văn hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác