Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Panama

(VOV5) - Trong các ngày từ 30/6 - 3/7, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phan Đình Trạc, làm Trưởng đoàn, thăm và làm việc tại Panama.

Trong thời gian chuyến thăm, ông Phan Đình Trạc tiếp kiến Tổng thống Panama Juan Carlos Varela; hội kiến với Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Isabel Saint Malo; hội đàm với Chủ tịch Đảng Người Panama (PAN) cầm quyền Jose Luis Varela và Tổng Bí thư đảng Cách mạng Dân chủ (PRD) Pedro Miguel Gonzalez; làm việc với lãnh đạo một số cơ quan phòng, chống tham nhũng của Panama.

Tại các buổi hội kiến, hội đàm và làm việc, ông Phan Đình Trạc khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam trong việc thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển; đa phương hoá, đa dạng hoá trong quan hệ quốc tế, là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực khác. 

Ông Phan Đình Trạc nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Panama. Hai nước đã và đang có sự phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên nhiều diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế.

Tổng thống Juan Carlos Varela và lãnh đạo các đảng Người Panama (PAN) cầm quyền và đảng Cách mạng Dân chủ (PRD) đề ra các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, cũng như quan hệ hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới. Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi các đoàn các cấp, duy trì các cơ chế tham vấn song phương, phối hợp đề xuất các biện pháp nhằm gia tăng kim ngạch thương mại Việt Nam - Panama, thúc đẩy giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân nhằm đưa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước sang giai đoạn phát triển mới.

Trong thời gian ở Panama, ông Phan Đình Trạc thăm, làm việc và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng Việt Nam tại Panama.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác