Đoàn nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam và Lào làm việc với tỉnh Quảng Nam

(VOV5) - Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sự phát triển nhiều mặt của tỉnh Quảng Nam.

Sáng 8/8, tại thành phố Tam Kỳ, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dẫn đầu Đoàn nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam và bà Xi- Sảy Lư- Đệt- Mun- Sỏn, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, dẫn đầu Đoàn nữ Đại biểu Quốc hội Lào đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Đoàn nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam và Lào làm việc với tỉnh Quảng Nam - ảnh 1Bà Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: daidoanket

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sự phát triển nhiều mặt của tỉnh Quảng Nam, địa phương đã thực hiện tốt công tác biên giới, triển khai nhiều chương trình kết nghĩa, giúp đỡ các địa phương của Lào, góp phần vun đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam- Lào: “Quảng Nam là một trong những điểm sáng làm tốt công tác đối ngoại và công tác biên giới với Lào. Đây là một trong những trọng điểm mà nhiều tỉnh biên giới quốc gia của Việt Nam học tập kinh nghiệm. Minh chứng đó là sự hợp tác toàn diện đặc biệt giữa Quảng Nam với Sê Kông và Chămpasak, các đồng chí còn giúp đỡ nhiều tỉnh khác như Viêng Chăn, Khăm Muộn. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Quảng Nam đã làm tốt công tác biên giới, công tác dân tộc và tôn giáo. Quảng Nam là một trong những nơi đóng góp to lớn vào hoạt động Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội”.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và bà Xi- Sảy Lư- Đệt- Mun- Sỏn, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào cùng đoàn nữ Đại biểu Quốc hội 2 nước, đến dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ và trồng cây lưu niệm tại đây.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác