Đoàn Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị Women Deliver 2019

(VOV5) - Women Deliver 2019 là hội nghị lớn nhất thế giới về sức khỏe, quyền và phúc lợi của phụ nữ và trẻ em gái. 

Nhận lời mời của tổ chức Plan International, được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Women Deliver 2019 từ ngày 3-6/6 tại Vancouver, Canada. Women Deliver 2019 là hội nghị lớn nhất thế giới về sức khỏe, quyền và phúc lợi của phụ nữ và trẻ em gái.

Đoàn Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị Women Deliver 2019 - ảnh 1 Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục,Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Women Deliver 2019 tại Vancouver, Canada. - Ảnh: Quang Thịnh/TTXVN

Women Deliver được tổ chức 3 năm một lần nhằm tôn vinh quyền của phụ nữ và trẻ em gái thông qua các hoạt động truyền cảm hứng từ các nữ lãnh đạo đến với các em gái, qua đó thu hút đầu tư cho phụ nữ và trẻ em gái cả về chính trị và tài chính.

Chia sẻ về hội nghị, bà Ngô Thị Minh cho biết các nội dung được thảo luận tại hội nghị rất hấp dẫn, thiết thực, hình thức thể hiện phong phú, với các đối tượng khác nhau. Bà cho biết: “Hình ảnh các em gái trong các poster, áp phích giới thiệu về Hội nghị đều cho thấy sự tràn đầy tự tin, sự mạnh mẽ của các bé gái, thể hiện các em đã là các nhà lãnh đạo. Tôi không còn thấy những hình ảnh rụt rè, thiếu tự tin, cam chịu hoàn cảnh, chờ đợi sự thương hại, thay vào đó là các hình ảnh tích cực, chủ động thể hiện sức mạnh, mong muốn bứt phá, hướng tới sự thay đổi để có một xã hội thực sự bình đẳng trong tương lai”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác