Đổi mới đồng bộ, hiệu quả tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam

(VOV5) - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Bùi Văn Cường khẳng định việc đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn là cần thiết để đáp ứng tốt hơn nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Ngày 12/07, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Đề án "Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".

Đổi mới đồng bộ, hiệu quả tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam - ảnh 1 Bà Trương Thị Mai phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Chủ trì buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh công đoàn Việt Nam không chỉ là tổ chức đại diện hợp pháp cho quyền và lợi ích chính đáng của người lao động mà còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng tin cho nhân dân và người lao động trên cả nước vào sự lãnh đạo của Đảng. Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Bùi Văn Cường khẳng định việc đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn là cần thiết để đáp ứng tốt hơn nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Do vậy, tổ chức công đoàn cần đổi mới đồng bộ, hiệu quả, chủ động phát triển quan hệ lao động theo quy định pháp luật; đồng thời giữ vững sự thống nhất của người lao động thành một khối vững chắc dưới sự lãnh đạo của Đảng để phát triển đất nước; xây dựng nguồn lực đủ mạnh để tạo ra những quyền lợi cho đoàn viên công đoàn; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách đủ chuẩn, chất lượng. Ông Bùi Văn Cường cho biết Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp thu ý kiến các đại biểu để hoàn thiện Đề án "Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới" trình Bộ Chính trị trong tháng 08/2017. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác