Đối thoại lần thứ 6 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ Xã hội Đức

(VOV5) - Ngày 3/7, tại Berlin, Đối thoại lần thứ 6 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ Xã hội Đức diễn ra với chủ đề “Cơ hội và thách thức trong một thế giới đang thay đổi - Hợp tác Việt Nam - Đức - EU”. 

Trưởng Đoàn đại biểu Việt Nam, ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và Trưởng Đoàn đại biểu Đức, bà Edelgard Bulmahn, Phó Chủ tịch Quốc hội Liên bang Đức, đồng chủ trì Đối thoại.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác thường niên giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ Xã hội Đức, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện Tuyên bố chung quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam -CHLB Đức.

Các đại biểu hai bên đã trao đổi sâu sắc về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực nổi bật, những diễn biến phức tạp gần đây ở khu vực châu Âu và châu Á, những vấn đề về an ninh khu vực và toàn cầu, toàn cầu hoá trong bối cảnh hiện nay, chính sách với ASEAN của Đức và EU, về tiềm năng, chủ trương quan hệ giữa Việt Nam với Đức và EU... Những trao đổi sâu rộng trong Đối thoại, nhất là các đề xuất về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương và quan hệ với EU đã giúp hai Đảng tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tăng cường hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội Đức, ông Thorsten Schäfer-Gümbel về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và các vấn đề chính trị quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác