Đối thoại Shangri-La 2018: VN và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng

(VOV5) - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, nghiên cứu ký kết các văn bản phù hợp làm cơ sở triển khai hợp tác. 

Đối thoại Shangri-La 2018: VN và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 tại Singapore, sáng 1/6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gặp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis.

Tại cuộc gặp, hai bộ trưởng cho rằng kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua đã đạt được hiệu quả thiết thực, phù hợp với mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, góp phần duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực và trên thế giới. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, nghiên cứu ký kết các văn bản phù hợp làm cơ sở triển khai hợp tác. Bộ trưởng Mattis cho biết Hoa Kỳ đang nghiên cứu chuyển giao cho Việt Nam máy bay huấn luyện và một số trang bị khác phù hợp với khả năng và nhu cầu của hai bên. 

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục triển khai các lĩnh vực hợp tác hiện có phù hợp với các thỏa thuận đã ký kết; trong đó ưu tiên việc khắc phục hậu quả chiến tranh, duy trì các cơ chế đối thoại và trao đổi đoàn cấp cao. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác