Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 khai mạc tại Singapore vào tôi 1/6

(VOV5) - Dự kiến, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tham gia và có bài phát biểu tại phiên toàn thể thứ 3 với chủ đề định hình trật tự an ninh đang biến đổi tại châu Á.

Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 khai mạc tại Singapore vào tôi 1/6 - ảnh 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị

Tối 01/06, Hội nghị cấp cao An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) lần thứ 17 sẽ chính thức bắt đầu với một buổi lễ khai mạc trọng thể. Đây là một trong những diễn đàn an ninh hàng đầu của thế giới, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng và đoàn đại biểu của hơn 40 quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam  do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu  tham dự hội nghị.

Trong 2 ngày họp chính thức sẽ có 5 phiên họp toàn thể, trong đó tập trung vào các chủ đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hòa bình, ổn định khu vực hiện nay như vai trò của các nước lớn, thách thức an ninh khu vực Ấn Độ- Thái Bình Dương, vấn đề hạt nhân, trật tự an ninh đang biến đổi của châu Á, chủ nghĩa khủng bố, nâng cao chất lượng hợp tác an ninh khu vực.

Dự kiến, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tham gia và có bài phát biểu tại phiên toàn thể thứ 3 với chủ đề định hình trật tự an ninh đang biến đổi tại châu Á. Trung Tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại- Bộ Quốc phòng cho biết: “Đoàn Việt Nam dự định tham gia tất cả các phiên, nắm bắt tình hình, kịp thời bảo vệ quan điểm của chúng ta tại Diễn đàn này. Bên cạnh hoạt động chung của Đối thoại, nhiều quốc gia đề nghị có cuộc gặp song phương như nước chủ nhà Singapore, một số quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Pháp, Anh cùng một số tổ chức quốc tế. Đoàn Việt Nam sẵn sàng có cuộc gặp, nhằm tăng cường quan hệ song phương hữu nghị với các nước, giúp họ hiểu hơn những quan điểm của chúng ta về an ninh khu vực”.

Trung Tướng Vũ Chiến Thắng cũng cho biết: tại Đối thoại Shangri La lần này, đoàn Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm cao với những vấn đề quốc tế và khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác