Hà Nội tăng cường hợp tác với Vương quốc Anh trên nhiều lĩnh vực

(VOV5) -Ông Edward Vaizey cho rằng hai bên cần có chiến lược rõ ràng để quảng bá sâu rộng hơn, làm cho nhiều công ty, tập đoàn của Anh hiểu hơn về tiềm năng của Hà Nội.

Ngày 5/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp và làm việc với Đặc phái viên về thương mại của Thủ tướng Anh Edward Vaizey đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Hà Nội tăng cường hợp tác với Vương quốc Anh trên nhiều lĩnh vực - ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh, ngài Ed Vaizey.- Ảnh Báo Kinh tế Đô thị 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết vào giữa năm 2019, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại tại Thủ đô London, nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đến các nhà đầu tư Anh. Thành phố Hà Nội khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư vào lĩnh vực thương mại, chế biến nông lâm hải sản và du lịch. Bên cạnh đó, Hà Nội và London cũng cần tăng cường phối hợp giữa lực lượng cảnh sát để phòng chống tội phạm.

Về phần mình, ông Edward Vaizey cho biết những lĩnh vực Hà Nội mong muốn hợp tác là khá sát thực, dễ triển khai vì những lĩnh vực này cũng là thế mạnh của Anh. Bên cạnh việc Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, ông Edward Vaizey cho rằng hai bên cần có chiến lược rõ ràng để quảng bá sâu rộng hơn, làm cho nhiều công ty, tập đoàn của Anh hiểu hơn về tiềm năng của Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác