Hoạt động của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Lào

(VOV5) -  Hai bên nhất trí sẽ cùng phối hợp tổ chức hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào trong năm 2017.


Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 và các hội nghị liên quan tại thủ đô Vientiane từ ngày 23-26/7, chiều 23/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei Lim Jock Seng. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng hội kiến chính thức với Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Myanmar Aung San Suu Kyi.


Hoạt động của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Lào - ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Lào, hai bên nhất trí tiếp tục chỉ đạo bộ Ngoại giao hai nước thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước. Hai bên nhất trí sẽ cùng phối hợp tổ chức hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào trong năm 2017. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam ủng hộ Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, coi thành công của Lào cũng là thành công của ASEAN và Việt Nam.


Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei Lim Jock Seng, hai bên trao đổi các biện pháp thúc đẩy các lĩnh vực ưu tiên hợp tác, nhất là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư, sớm kết thúc đàm phán và ký kết Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư Việt Nam - Brunei, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hai bên có thế mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp hai nước. Hai bên cũng nhất trí sẽ cùng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN, đề cao đoàn kết ASEAN, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.


Tối 23/7, tại cuộc hội kiến với Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống  Myanmar Aung San Suu Kyi, hai bên nhất trí đẩy mạnh các nỗ lực nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Myanmar, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hợp tác và đoàn kết ASEAN.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác