Hoạt động của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Chile

(VOV5) -Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng Chile tránh được “bẫy thu nhập trung bình” và giải quyết vấn đề nợ công.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Chile (Republica de Chile), ngày 04/07, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp và làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Chile Roberto Ampuero Espinoza và Bộ trưởng Tài chính Felipe Larrain Bascuñan.

Tại cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Ngoại giao Chile hai bên nhất trí hợp tác chặt chẽ để Chile tổ chức thành công năm APEC 2019, phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn đa phương khác và trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có tự do, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không và tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông.

Hoạt động của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Chile - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ gặp và làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Chile Roberto Ampuero Espinoza. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao; thực hiện hiệu quả các cơ chế hợp tác giữa hai Chính phủ và các bộ, ngành; cùng thúc đẩy việc sớm phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và kiên trì thực hiện tự do hoá thương mại để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường của nhau. 

Trao đổi với Bộ trưởng Tài chính Felipe Larrain Bascuñan, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng Chile tránh được “bẫy thu nhập trung bình” và giải quyết vấn đề nợ công; đồng thời đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quản lý tài chính vĩ mô và hoàn thiện các khung pháp lý tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường ở hai khu vực Đông Nam Á và Mỹ Latinh.

Bộ trưởng Felipe Larrain Bascuñan đánh giá cao chuyến thăm của Phó Thủ tướng trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước, sẵn sàng thúc đẩy hợp tác tài chính và chia sẻ các kinh nghiệm trong điều hành chính sách tài chính, tiền tệ với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác