Hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

(VOV5) - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Nam Định. 

Ngày 19/7/2017, Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng.

Chỉ thị nhấn mạnh việc thực hiện tốt hơn công tác người có công với cách mạng; phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, chiều 19/7, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Nam Định. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn quan tâm đến chính sách đền ơn, đáp nghĩa, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công.  

Hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM. (Ảnh: TTXVN)

Cùng ngày, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.Tại các nơi đến thăm, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ân cần thăm hỏi tình hình đời sống và chúc sức khỏe các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, bệnh binh.

Bà Trương Thị Mai mong muốn các gia đình có công cách mạng tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, dạy bảo con cháu nêu cao truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng phát triển.

Chiều 19/7, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức trưng bày triển lãm “Bộ đội Phòng không – Không quân với công tác Thương binh, liệt sỹ”, tại bảo tàng Phòng không – Không quân, Hà Nội. Triển lãm mở cửa đến hết tháng 7. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác