Hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019)

(VOV5) - Sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ mãi mãi gắn liền với sự nghiệp vinh quang của Tổ quốc và dân tộc

Sáng 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang) diễn ra Lễ Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.

 Tại buổi lễ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh: Sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ mãi mãi gắn liền với sự nghiệp vinh quang của Tổ quốc và dân tộc; góp phần làm cho đất nước Việt Nam được hòa bình thống nhất, dân tộc bạn hồi sinh và tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Đất nước thanh bình, Tổ quốc vinh quang - thành tựu đó mãi mãi gắn liền với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) - ảnh 1 Sáng 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang) diễn ra Lễ Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia. (VOV)

Ngày 26/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Lào và các cơ quan liên quan tổ chức lễ dâng hương tri ân và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Liên minh chiến đấu Lào-Việt Nam ở bản Kon, huyện Thulakhom, tỉnh Vientiane.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng nêu rõ đây là dịp để tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào, những người con ưu tú của hai dân tộc đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập và tự do của đất nước Lào anh em; ôn lại truyền thống đoàn kết chiến đấu, cùng chung chiến hào giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác