Hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội

(VOV5) - Các đoàn đại biểu Quốc hội thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Sáng 20/6, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 1) tiếp xúc cử tri huyện Long Thành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề an sinh, xã hội. Đặc biệt cử tri quan tâm đến luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua và dự thảo luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội - ảnh 1Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Long Thành, Đồng Nai. Ảnh: VOV 

Với dự thảo luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, ông Võ Văn Thưởng cho biết việc kiểm tra để nghiên cứu trình Quốc hộ dự luật là đúng theo hiến pháp và các quy định pháp luật. Đối với luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, ông Võ Văn Thưởng khẳng định luật An ninh mạng hoàn toàn không vi phạm quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ chính kiến của nhân dân, cũng không có chuyện vì luật An ninh mạng mà một số nhà cung cấp mạng xã hội từ bỏ Việt Nam.

Ngày 20/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Đại học Thái Nguyên. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thông tin về tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Theo Phó Thủ tướng, công tác ngoại giao của Việt Nam trong thời gian qua đạt nhiều kết quả tốt; góp phần phát triển mạnh mẽ quan hệ song phương với các đối tác và nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Đặc biệt, sau thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới. Phó Thủ tướng cũng giải đáp những băn khoăn của cử tri Thái Nguyên về các Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và các vấn đề liên quan đến đầu tư cải cách giáo dục, y tế. 

Cũng trong ngày 19/6, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, tiếp xúc cử tri xã Ninh Thạnh Lợi và Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu để thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái giải thích cho cử tri về dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Trên tinh thần cầu thị lắng nghe ý kiến đóng góp của đại biểu Quốc hội, của nhân sĩ trí thức, các tầng lớp nhân dân nên Chính phủ đã quyết định lùi chưa thông qua dự luật này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác