Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ

(VOV5) - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ.

Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ - ảnh 1

Quang cảnh hội đàm - Ảnh: Phạm Huân

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ, ngày 23/04 (giờ Mỹ) tại Thủ đô Washington, Mỹ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, có cuộc hội đàm với ông David Bernhardt, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ David Bernhardt bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm Hoa Kỳ của Bộ trưởng Tô Lâm sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam nói chung và quan hệ hợp tác giữa Bộ Nội vụ Hoa Kỳ với Bộ Công an Việt Nam nói riêng. Hai bên cùng trao đổi những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm; nhấn mạnh, sau gần một phần tư thế kỷ kể từ khi bình thường hóa quan hệ đến nay, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có những bước phát triển mới cả về chiều rộng và chiều sâu, ngày càng đi vào thực chất, trải rộng trên nhiều lĩnh vực: an ninh - quốc phòng, kinh tế - thương mại, văn hóa - giáo dục, du lịch, khoa học kỹ thuật, nhân đạo.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, vì lợi ích của hai nước, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng David Bernhardt đã ký Bản ghi nhớ về chống mua bán trái phép động, thực vật hoang dã giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ, đây được xem là tiền đề quan trọng, góp phần thể chế hóa cơ chế để hai bên thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác, cùng nhau đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam cũng đã hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách chính trị David Hale.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã có cuộc hội đàm với ông Davis Pekoske, Quyền Thứ trưởng Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ; và tiếp bà Ann Griffiths, Chủ tịch liên đoàn quốc gia các gia đình có thân nhân mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác